Đường dẫn truy cập

Nga muốn ngưng cho người Mỹ nhận con nuôi


Nga muốn ngưng cho người Mỹ nhận con nuôi

Người Mỹ nào muốn nhận trẻ em Nga làm con nuôi có thể tạm thời không được làm như vậy.

Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Bảy đề nghị ngưng ngay các trường hợp xin con nuôi cho tới khi thỏa thuận hai nước đã ký năm 2011 được chỉnh sửa.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ đã liên tục nhận được các lời phàn nàn về chuyện con nuôi người Nga đã bị cha mẹ nuôi người Mỹ phạm tội ác.

Nga cũng phẫn nộ trước hình phạt nhẹ mà tòa án trong tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra cho một phụ nữ bị cáo buộc đánh đập đứa con gái nuôi. Bé gái này phải nhập viện và bị phỏng ở mức 10% cơ thể.

Tháng 11 năm ngoái, Nga cũng phê phán bản án dành cho một cặp vợ chồng Mỹ trong cái chết của đứa con nuôi 7 tuổi xin ở Nga.

Hai ông bà này bị xử về tội ngộ sát khi cậu con trai chết tại bệnh viện vì vết thương ở não. Tòa phạt cặp này 19 tháng tù, là thời gian họ đã bị giữ trong tù.

Trước đó, Nga cũng đã dọa chấm dứt các vụ xin con nuôi, sau khi bà mẹ nuôi người Mỹ trong tiểu bang Tennessee cho đứa con trai nuôi lên máy bay trở về Nga một mình vào năm 2010, vì bà này nói bà không chịu nổi thái độ bạo động của đứa con nuôi.

Bộ Ngoại giao Nga nói các trường hợp nhận con nuôi chỉ có thể mở lại nếu Hoa Kỳ đồng ý cho người Nga đến giám sát các gia đình nhận con nuôi.

Theo tin AP, từ những năm 1990 đến nay, công dân Mỹ đã nhận gần 50.000 trẻ em Nga làm con nuôi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG