Đường dẫn truy cập

Một nhà thờ Mỹ cho biết sẽ xúc tiến dự tính đốt kinh Koran


Một nhà thờ Mỹ cho biết sẽ xúc tiến dự tính đốt kinh Koran
Một nhà thờ Mỹ cho biết sẽ xúc tiến dự tính đốt kinh Koran

Người đứng đầu một nhà thờ Tin lành Mỹ cho biết ông quyết tâm đốt những quyển kinh Koran vào ngày 11 tháng 9, bất chấp những chỉ trích của chính phủ Mỹ, của Liên Hiệp Quốc và của các lãnh đạo tôn giáo.

Mục sư Terry Jones nói rằng ông muốn hành động phản đối này gửi đi một lời cảnh cáo tới cho “những người Hồi giáo cực đoan.” Ông cho biết ông đang dự tính đưa ra hành động phản đối vì ông cảm thấy rằng chính phủ Mỹ không hành động đủ để đáp trả lại quân khủng bố.

Vào thứ Tư, người đứng đầu giáo hội Thiên chúa La Mã nói rằng đốt kinh Koran sẽ là một “hành vi nghiêm trọng và quá đáng”, và ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói rằng làm như vậy sẽ tương phản hẳn lại với những nỗ lực của Liên Hiệp Quốc và nhiều người cổ vũ cho sự dung chấp tôn giáo.

Những sỹ quan cao cấp trong quân đội Hoa Kỳ, kể cả Chủ tịch Ban tham mưu Liên quân, Đô đốc Mike Mullen, nói rằng đốt kinh Koran có thể gây nguy hại cho binh sỹ các nước Tây phương. Cố vấn tòa Bạch Ốc David Axelrod, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng tư pháp Eric Holder cũng đã lên án ý định đốt kinh Koran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG