Đường dẫn truy cập

Mục sư ở Florida hủy bỏ ý định đốt kinh Koran


Muc sư Terry Jones bắt tay Giáo sĩ Muhammad Musri, chủ tịch hiệp hội Hồi giáo ở thành phố Orlando, bang Florida

Tin mới nhất cho hay mục sư lãnh đạo một nhà thờ Tin Lành nhỏ ở Hoa Kỳ cho biết là ông hủy ý định đốt kinh Koran vào thứ Bảy này.

Mục sư Terry Jones lên tiếng hôm thứ Năm rằng ông hủy bỏ ý định đốt kinh Koran vì ông đã đạt được một thỏa thuận với giới lãnh đạo Hồi giáo để dời địa điểm xây cất một trung tâm văn hóa và đền thờ Hồi giáo ra xa nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Một giáo sỹ Hồi giáo ở địa phương cùng xuất hiện với ông Jones để loan báo tin này nói rằng ông sẽ đi New York để thảo luận về ngôi đền thờ được đề nghị xây.

Nhưng các giới chức liên hệ với dự án xây cất này nói rằng không hề có thỏa thuận gì để di dời địa điểm.

Mục sư Jones nói rằng di dời địa điểm xây cất trung tâm văn hóa Hồi giáo tại New York kiện toàn mục tiêu của nhà thờ do ông cai quản, vì theo lời ông ”nhân dân Mỹ không muốn có đền thời Hồi giáo tại Ground zero“; Ground zero là nơi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới bị không tặc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG