Đường dẫn truy cập

Senegal: Giáo viên dạy kinh Koran bị kết tội bóc lột trẻ em


Một tòa án Senegal hôm thứ Tư kết án 7 giáo viên dạy Kinh Koran 6 tháng tù treo và 200 đô la tiền phạt vì bắt trẻ em đi xin ăn ngoài đường phố.

Đây là lần đầu tiên luật chống ăn xin năm 2005 được thi hành.

Những giáo viên này thú nhận bắt trẻ em đi xin ăn hàng ngày và trao cho họ những gì các em nhận được. Đây là một lề lối rất phổ biến tại quốc gia đa số theo Hồi Giáo này.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền gọi bản án chưa từng có trước đây là “một chuyển biến có ý nghĩa” đối với quyền của trẻ em tại Senegal.

Các giáo viên bị xử tại thủ đô Dakar tuần qua. Những người này bị buộc tội căn cứ trên lời làm chứng của hơn 20 em bé trai được phó thác cho những người này dạy dỗ.

Vào tháng Tư năm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết có ít nhất 50.000 trẻ trai bị các giáo viên dạy kinh Koran đối xử như nô lệ. Nhiều em đến từ các làng mạc nghèo khổ thuộc vùng quê Senegal và Guinea-Bissau và Mali ở lân cận.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG