Đường dẫn truy cập

Một vòng các vụ biểu tình Trung Đông, Bắc Phi


Biểu tình phản đối ở Bahrain

Trong ngày thứ Bảy, các cuộc biểu tình chống chính phủ khắp Trung Đông và Bắc Phi vẫn tiếp tục, một vài nước đã xảy ra xô xát.

Tại Yemen, có ít nhất 1 người chết sau khi bị bắn trúng cổ. Không rõ đạn này do phía lực lượng an ninh vũ trang hay phía dân thường ủng hộ chính phủ.

Tại Bahrain, hàng ngàn người biểu tình quay trở lại quảng trường chính ở thủ đô Manama, sau khi cảnh sát và quân đội rút đi. Trước đó có tin cho hay cảnh sát đã bắn đạn cay vào người biểu tình để ngăn không cho ai vào quảng trường.

Tại Lybia, tin cho hay lực lượng an ninh của chính quyền đã bắn nhiều phát súng để giải tán đám đông tụ tập ở Benghazi để dự tang lễ của những người chết do cuộc đàn áp của chính quyền.

Hãng tin AP của Mỹ trích dẫn lời một nhân chứng nói rằng các tay bắn tỉa đã bắn vào những người đi dự đám tang. Hãng tin này cũng nói rằng lực lượng an ninh chính phủ cũng tấn công những người đang ngồi lì ở Benghazi.

Tại Algeria, cảnh sát tìm cách ngăn chận người biểu tình đổ về quảng trường chính ở thủ đô Algiers. Bài hát chính của họ là “Algeria tự do và dân chủ”.

Theo hãng tin Pháp AFP, cảnh sát đã đẩy lui khoảng 200 định tiến vào quảng trường.Tại Djibouti, nhà chức trách đã bắt giữ 3 nhân vật đối lập hàng đầu, nói rằng 3 người này bị bắt vì có liên hệ đến các vụ xô xát dữ dội hôm thứ Sáu giữa người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh.

Tại Iran, các trang mạng đối lập kêu gọi đi biểu tình ngày Chủ nhật để ủng hộ hai nhân vật đối lập Mir Hossein Mousavi và Mehdi Karroubi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG