Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ khuyến nghị các chính phủ Ả Rập chấp nhận cải tổ


Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Susan Rice

Đáp ứng trước làn sóng phản đối lan rộng khắp vùng Trung Đông, Hoa Kỳ đang khuyến nghị các chính phủ Ả Rập chấp nhận nhu cầu cải tổ thay vì cưỡng chống lại.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình NBC, đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Susan Rice nói "ước muốn thay đổi và cải tổ sẽ không nhạt phai" và "nó cần phải được tôn trọng." Bà đặc biệt hối thúc chấm dứt bạo động giữa lúc số thiệt hại nhân mạng tại Libya lên cao, nơi mà người ta tin là các lực lượng an ninh nước này đã giết chết hơn 170 người biểu tình chống chính phủ.

Bà Rice nói rằng tình trạng hiện nay là điều không thể chấp nhận được ở nhiều quốc gia nơi mà các công dân phải đứng trước nạn thất nghiệp cao và tình trạng thiếu cởi mở chính trị. Bà nói những điều kiện như thế vốn đã bất ổn. Bà nêu lên trường hợp vương quốc Bahrain là nơi mà đệ Ngũ hạm đội của Hoa Kỳ đặt căn cứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG