Đường dẫn truy cập

Bất ổn tại Morocco, 5 người thiệt mạng


Nhiều người biểu tình ở Morocco đòi cải cách chính trị, 20/2/2011

Bộ trưởng Nội vụ Morocco nói Nhà chức trách tìm thấy 5 thi thể cháy đen trong một ngân hàng bị thiêu rụi sau khi những cuộc biểu tình biến thành bạo động.

Bộ trưởng Taieb Cherkaoui nói với các phóng viên hôm thứ Hai là các viên chức đã tìm được những xác người bị cháy từ một chi nhánh ngân hàng tại thành phố Al Hoceima thuộc miền bắc Morocco tiếp theo cuộc bạo động hôm Chủ Nhật tại đây. Ông nói thêm là nhà cầm quyền tin là những người bạo loạn đã phóng hỏa đốt nhà băng này.

Bộ trưởng Nội vụ nói có ít nhất 128 người hầu hết là lực lượng an ninh bị thương trong những cuộc biểu tình tại một số thành phố Morocco hôm Chủ Nhật. Ông nói có khoảng 37000 người Morocco tham dự những cuộc biểu tình và nhà cầm quyền đã bắt 120 người vì tội phá hoại và gây rối trong các vụ xáo trộn.

Những nhà hoạt động chống chính phủ tại Morocco biểu tình tuần hành đòi cải cách chính trị, giới hạn quyền hành của vua Mohammed, tương tự như những cuộc biểu tình khác tại thế giới Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG