Đường dẫn truy cập

Ai Cập kỷ niệm một tuần ngày TT Mubarak từ chức


Những người ủng hộ dân chủ reo hò và vẫy cờ Ai Cập trong các buổi lễ kỷ niệm gồm có cả phần trình diễn của một ban quân nhạc
Những người ủng hộ dân chủ reo hò và vẫy cờ Ai Cập trong các buổi lễ kỷ niệm gồm có cả phần trình diễn của một ban quân nhạc

Hàng ngàn người ủng hộ phong trào đòi dân chủ của Ai Cập đang tụ tập chật kín Quảng trường Tahrir ở Cairo ngày hôm nay, chuẩn bị kỷ niệm ngày đánh dấu một tuần lễ kể từ khi Tổng thống Hosni Mubarak từ chức.

Những người ủng hộ dân chủ đã reo hò và vẫy cờ Ai Cập trong các buổi lễ kỷ niệm gồm có cả phần trình diễn của một ban quân nhạc.

Trong khi đó, một giáo sĩ Hồi giáo hàng đầu, Yusuf al-Qaradawi đã kêu gọi quân đội Ai Cập lắng nghe theo ý nguyện của người dân và đưa những gương mặt mới vào nội các cũ của ông Mubarak vốn vẫn gồm nhiều đồng minh của cựu tổng thống.

Giáo sĩ này cũng kêu gọi người Ai Cập kiên nhẫn với ban lãnh đạo mới của đất nước.

Quân đội Ai Cập được sự ủng hộ của quần chúng đã đảm nhận quyền kiểm soát chính phủ cho tới khi có thể tổ chức các cuộc bầu cử.

Mặc dù lực lượng an ninh bao vây quanh quảng trường - vốn là tâm điểm của các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài 18 ngày dẫn đến việc ông Mubarak phải từ chức - nhưng tin cho hay tinh thần của mọi người ở quảng trường này rất phấn khởi.

Càng về cuối ngày, các cuộc tuần hành dự kiến sẽ càng được tiếp thêm động lực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG