Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng sẵn lòng gặp các nạn nhân bị xâm hại tính dục


Một phát ngôn viên của Tòa thánh Vatican cho biết Đức Giáo hoàng Benedicto 16 sẵn lòng gặp gỡ các nạn nhân của những linh mục xâm hại tính dục trẻ em.

Linh mục Federico Lombardi loan báo như thế ngày hôm nay trên Đài phát thanh Vatican.

Ông nói thêm rằng giáo hội cũng phải hợp tác với cảnh sát và giới hữu trách tư pháp vì đây là phương cách duy nhất để lấy lại lòng tin.

Đức giáo hoàng và Tòa thánh Vatican đã bị chỉ trích dữ dội ở Âu Châu sau khi những vụ việc mới về xâm hại tính dục được tiết lộ hồi gần đây.

Các giới chức của giáo hội ở Bỉ, Đức và Ireland cũng công khai chỉ trích Tòa thánh Vatican về việc không thẳng thắn đương đầu với vụ khủng hoảng và không giúp đỡ các nạn nhân.

Tuy có sự chỉ trích như vậy, trong bài thuyết giảng hôm Lễ Phục sinh vừa qua một giới chức hàng đầu của Tòa Thánh đã bênh vực cho cách xử lý của Đức Giáo hoàng về vụ tai tiếng này.

Hồng y Angelo Sodano nói rằng giáo hội không nên bị ảnh hưởng bởi điều mà ông gọi là “những lời đàm tiếu nhỏ nhen”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG