Đường dẫn truy cập

Vatican lên tiếng bảo vệ Đức Giáo hoàng


Vatican lên tiếng bảo vệ Đức Giáo hoàng

Một giới chức hàng đầu của Giáo hội Công giáo La Mã đã nói với Đức Giáo hoàng Benedict rằng Giáo hội sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều ông gọi là ‘tin đồn vặt vãnh’ liên quan tới các vụ bê bối ấu dâm của các tu sĩ.

Trong một động thái bất thường trái với truyền thống, Hồng y Angelo Sodano đã trực tiếp đưa ra lời phát biểu của mình với Đức Giáo hoàng khi bắt đầu buổi lễ tập thể nhân lễ Tạ ơn tại Vatican hôm Chủ Nhật.

Trước đó hôm Chủ Nhật, nhà thuyết giảng của Đức Giáo hoàng đã lên tiếng xin lỗi người Do Thái về các lời bình luận hôm thứ Sáu, theo đó so sánh những lời chỉ trích nhắm vào Giáo hội Công giáo và Đức Giáo hoàng quanh tệ lạm dụng tình dục trẻ em với “bạo lực tập thể” mà người Do Thái phải chịu đựng trong suốt chiều dài lịch sử.

Cha Raneiro Cantalamessa nói rằng Đức Giáo hoàng Benedict không hay biết về nội dung đó cho tới khi nó đó được đưa ra trong bài giảng hôm thứ Sáu.

Các tổ chức của người Do Thái khắp thế giới đã phản ứng mạnh mẽ trước các bình luận đó, gọi chúng là ghê tởm và xúc phạm.

XS
SM
MD
LG