Đường dẫn truy cập

ÐGH ra nước ngoài lần đầu tiên sau các khiếu nại mới về lạm dụng tình dục


Đức Giáo Hoàng Bênêđíchtô đã đến Malta trong chuyến du hành nước ngoài đầu tiên kể từ khi có một loạt vụ lạm dụng tình dục nổi lên trong Giáo hội Công giáo La Mã.

Chuyến viếng thăm vào cuối tuần của Đức Giáo Hoàng đến hòn đảo tại Địa Trung Hải này là để kỷ niệm 1950 năm chuyến đắm tàu của Thánh Phao Lô, người được coi là một nhà truyền giáo vĩ đại của thời kỳ đầu tiên của Thiên Chúa Giáo. Tuy nhiên chuyến đi của Đức Giáo Hoàng bị che phủ bởi những trường hợp mới phát hiện trong những tháng gần đây về việc các tu sĩ lạm dụng tình dục các trẻ em.

Đức Giáo Hoàng tuyên bố với các phóng viên trên chuyến bay đến Malta là Giáo hội bị tổn thương vì tội lỗi nhưng không nhắc trực tiếp đến những vụ lạm dụng tình dục.

Đức Cha Federico Lombardo, Phát ngôn viên của Vatican xác nhận là Đức Giáo Hoàng đề cập đến những trường hợp lạm dụng tình dục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG