Đường dẫn truy cập

Pakistan vẫn đóng cửa biên giới dù Hoa Kỳ xin lỗi


Các xe tải chở tiếp liệu cho lực lượng NATO tại thị trấn biên giới Chaman, Pakistan
Các xe tải chở tiếp liệu cho lực lượng NATO tại thị trấn biên giới Chaman, Pakistan

Cửa khẩu biên giới Pakistan dùng để vận chuyện quân nhu NATO cho các lực lượng ở Afghanistan vẫn đóng cửa hôm thứ Năm dù Hoa Kỳ đã lên tiếng xin lỗi vì một vụ tấn công xuyên biên giới làm thiệt mạng các binh sĩ Pakistan.

Hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Abdul Basit cho các phóng viên hay rằng giới hữu trách đang đánh giá tình hình an ninh và sẽ đưa ra quyết định về việc mở lại đường vận chuyển quân nhu ‘vào thời điểm thích hợp’.

Giới hữu trách Pakistan đã lệnh đóng cửa khẩu biên giới Torkhum cách đây 1 tuần sau khi các máy bay trực thăng NATO bắn tên lửa vào một chốt kiểm soát quân sự Pakistan làm 2 binh sĩ thiệt mạng và làm bị thương bốn người khác.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, Anne Patterson, đã gọi vụ tấn công bằng máy bay trực thăng là một ‘vụ tai nạn khủng khiếp’ và đã xin lỗi Pakistan cũng như gia đình những người thiệt mạng.

Tướng David Petraeus, người lãnh đạo các lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, cũng đã xin lỗi vì cái chết của các binh sĩ đồng thời nói rằng lực lượng đồng minh ‘hối tiếc sâu xa' về sự tổn thất sinh mạng.

Chủ tịch ban Tham Mưu Liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen, đã viết một bức thư tới người đứng đầu quân đội Pakistan, Tướng Ashfaq Parvez Kayani, chia buồn về những cái chết của binh sĩ.

Ông Mullen cũng cam kết sẽ xem xét lại sự vụ để tránh gây ra một bi kịch tương tự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG