Đường dẫn truy cập

Pakistan điều tra video quay cảnh binh sĩ hành hình tù nhân


Binh sĩ Pakistan trong cuộc hành quân lớn năm 2009 nhắm vào các phần tử chủ chiến Taliban ở Thung lũng Swat

Người đứng đầu quân đội Pakistan ra lệnh mở cuộc điều tra về đoạn video phát tán trên internet chiếu cảnh những người đàn ông trong quân phục Pakistan hành hình một nhóm người bị bắt giam.

Những người này mặc đồ dân sự và đều bị bịt mắt.

Trong một thông cáo hôm nay, Tướng Ashfaq Parvez Kayani loan báo rằng ban chỉ huy quân sự sẽ cố gắng xác định xem liệu những người đàn ông võ trang trong đoạn video đó có thật sự là binh sĩ Pakistan hay không.

Ông Kayani cũng đồng thời lưu ý rằng trước đây các phần tử chủ chiến đã từng cải trang trong các bộ quân phục của binh sĩ Pakistan.

Trước đó, quân đội Pakistan cho biết đoạn video là giả mạo.

Đoạn video dài 5 phút rưỡi nhưng hình ảnh không rõ chiếu cảnh các binh sĩ Pakistan nổ súng vào 6 người đàn ông đứng dàn hàng ngang, bị bịt mắt và bị trói tay.

Sau khi họ ngã quỵ xuống đất, các binh sĩ tiến tới gần và tiếp tục xả súng vào thi thể của họ xếp thành đống.

Nhóm công bố đoạn video ám chỉ rằng đoạn phim này được ghi hình từ Thung lũng Swat, nơi quân đội Pakistan tiến hành một cuộc hành quân lớn năm 2009 nhắm vào các phần tử chủ chiến Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG