Đường dẫn truy cập

Tình hình lụt lội ở Pakistan trở nên nghiêm trọng hơn


Hàng vạn người Pakistan đã chạy tới vùng đất cao trong lúc nước lụt bắt đầu tràn bờ gần một thành phố ở miền nam.

Hôm nay các giới chức cho biết 300 ngàn cư dân của thành phố cổ Thatta đã được di tản. Các con đê bảo vệ thành phố đã bị vỡ nhiều lần trong vài ngày qua, tuy nước lụt chưa tràn vào trung tâm thành phố.

Giới hữu trách Pakistan đang ra sức sửa chữa những con đê bị vỡ. Nhiều người trong vùng đã chạy lên đồi Makli, vốn là một nghĩa địa thời xưa, và ngồi ngoài trời với đồ tế nhuyễn và gia súc để chờ được giúp đỡ.

Liên Hiệp Quốc cho biết lụt lội trong vùng này đã làm cho khoảng 1 triệu bị thất tán kể từ thứ tư. Những trận lụt bắt đầu khoảng 1 tháng trước ở vùng núi phía bắc và lan dần về phía nam khiến cho 8 triệu người cần được trợ giúp để sống còn.

Hôm nay các giới chức Liên Hiệp Quốc ở Pakistan kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng viện trợ để giúp đỡ các nạn nhân của trận lụt đã giết chết 1 ngàn 600 người và ảnh hưởng tới 20 triệu người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG