Đường dẫn truy cập

Nước lụt dâng cao ở miền nam Pakistan, cư dân phải chạy lánh nạn


Với 1/5 diện tích bị tàn phá, hàng chục nghìn người tiếp tục phải chạy lánh nạn sau khi nước lụt dâng cao trong tỉnh Sindh ở miền nam, nơi dòng sông Indus đang đe dọa thị trấn phần lớn đã bị bỏ hoang Shadadkot.

Một giới chức tỉnh cho biết đang tiếp tục các nỗ lực gia cố đê bao nhằm bảo vệ thị trấn này.

Một tháng mưa mùa với lượng mưa đột biến đã làm 6 triệu người Pakistan vào cảnh không nhà, và ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 20 triệu người khắp nước này.

Hơn 1.500 người đã thiệt mạng.

Chính phủ Pakistan bị chỉ trích và đang phải đối mặt với sự bất mãn gia tăng của người dân về điều họ cho là nỗ lực ứng cứu chậm chạp của chính quyền. Nhưng cứu trợ quốc tế tiếp tục đổ vào nước này.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmoud Qureshi hôm nay nói rằng nước này đã nhận được hơn 800 triệu đôla, mà phần lớn là từ Hoa Kỳ sau đó là Arab Saudi và Anh.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói Pakistan đối mặt với ‘các năm tháng khó khăn’ phía trước.

Quan ngại ngày càng tăng, đặc biệt là về đe dọa từ các bệnh lây qua nước đối với trẻ em như lỵ, tiêu chảy và thương hàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG