Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom làm 33 người chết ở Pakistan


Binh sĩ Pakistan trong một cuộc hành quân tại khu vực bộ tộc Nam Waziristan

Các giới chức Pakistan cho biết hai vụ tấn công bằng bom riêng rẽ xảy ra ngày hôm nay đã làm ít nhất 33 người thiệt mạng.

Giới hữu trách nói một kẻ đánh bom tự sát đã tự làm nổ tung mình tại một đền thờ ở khu vực bộ tộc Nam Waziristan, làm thiệt mạng một giáo sĩ địa phương và ít nhất 25 người khác.

Giới hữu trách nói rằng giáo sĩ Maulana Noor Mohammed là mục tiêu của vụ tấn công hôm nay. Khu vực này được coi là một cứ điểm hoạt động của các phần tử chủ chiến do Taliban kiểm soát.

Tại một nơi khác, một quả bom phát nổ tại một cuộc họp của các thủ lĩnh bộ tộc ở khu vực Kurrram đã làm 7 người thiệt mạng.

Chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm gây ra các vụ trên.

Các phần tử chủ chiến Hồi giáo thường tiến hành các vụ đánh bom tương tự trong quá khứ, nhưng họ không ra tay kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng lụt lội ở Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG