Đường dẫn truy cập

LHQ tăng cường nỗ lực cứu trợ lũ lụt Pakistan


Liên hiệp quốc tăng cường nỗ lực trợ giúp nạn nhân lũ lụt Pakistan, trong lúc Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo quốc gia này có thể bộc phát dịch bệnh.

Pakistan cám ơn các nước hội viên Liên hiệp quốc đã cam kết các khoản viện trợ khẩn cấp mới, trị giá hơn 200 triệu đô la, dành cho hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi trận lụt tàn khốc.

Sự hỗ trợ quốc tế được loan báo trong lúc Tổ chức Y tế Thế giới bày tỏ quan tâm về mối rủi ro ngày càng tăng của các bệnh truyền nhiễm và bệnh do nước bẩn gây ra. Tổ chức này nói rằng nước uống không an toàn, tình trạng thiếu vệ sinh, lương thực không đủ và tình trạng chật chội ở nơi tạm cư khiến cho dân chúng ở đây rất dễ bị mắc bệnh.

Tổ chức này đã xin hơn 56 triệu đô la để tài trợ cho các dự án y tế khẩn cấp, nhưng chỉ nhận được 20% khoản tiền mà họ cần. Tổ chức Y tế Thế giới hối thúc các nước nhanh chóng trợ giúp và nói rằng thuốc men để chống các loại bệnh tật gây chết người không thể mua được bằng những lời cam kết.

Đại sứ Pakistan tại Liên hiệp quốc, ông Abdullah Haroon nói rằng nạn nhân lũ lụt giờ đây biết rằng thế giới sát cánh với họ.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon thúc giục cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ cho Pakistan và cảnh báo rằng quốc gia này cần được giúp đỡ trong những tuần lễ, những tháng và những năm tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG