Đường dẫn truy cập

Nơi trú ẩn của Bin Laden vẫn đang tiếp tục bị triệt hạ


Lực lượng an ninh Pakistan phá hủy khu nhà của Osama bin Laden trong thành phố Abbottabad

Hôm Chủ nhật, Pakistan tiếp tục triệt hạ khu cư trú trong nhiều năm của Bin Laden trong thị trấn quân sự Abbottabad ở tây bắc Pakistan trước khi bị lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ hạ sát trong tháng Năm năm ngoái.

Vụ triệt hạ bắt đầu chiều Thứ Bảy, tiếp tục qua hết đêm. Xe ủi đất bận rộn kéo đổ những vết tích của tòa nhà 3 tầng.

Cho đến tối Chủ nhật, các công nhân đã phá hủy được hơn nửa khu dinh cơ lớn được xây bằng bê tông cốt sắt với tường cao bao quanh.

Các lực lượng an ninh Pakistan đã cô lập khu vực này không cho người hiếu kỳ và các ký giả đến chứng kiến trong lúc khu dinh cơ bị kéo đổ.

Osama Bin Laden đã sinh sống tại khu dinh thự này trong nhiều năm với 3 người vợ, và các con cháu.

Các giới chức chính phủ Islamabad không cho biết lý do tại sao họ quyết định triệt hạ khu nhà từng có thời là nơi trú ẩn của tay khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới.

Islamabad hết sức phẫn nộ và bẽ mặt trong vụ đột kích táo bạo trong đêm giết chết Bin Laden. Washington cho biết phải giữ bí mật về vụ đột kích vì sợ một người nào đó trong chính phủ Pakistan sẽ ngầm thông báo cho trùm khủng bố al-Qaida.

Quan hệ Pakistan-Mỹ chưa hồi phục được từ sau vụ đột kích, và nó còn xuống cấp hơn nữa sau một vụ không kích vào một đồn binh biên giới của Pakistan trong tháng 11 khiến 24 binh sỹ Pakistan thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG