Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát giết chết hơn 20 người ở Pakistan


Ít nhất 22 người ở tây bắc Pakistan thiệt mạng trong một vụ nổ bom tự sát rõ ràng là nhắm vào những nhóm đối nghịch của phe hiếu chiến.

Một phát ngôn viên của phe Taliban ở Pakistan hôm nay gọi điện thoại cho các hãng tin để nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công tại một đền thờ Hồi giáo nằm trong khu vực do nhóm Lashkar-e-Islam kiểm soát ở thung lũng Tirah.

Các giới chức Pakistan nói rằng kẻ tấn công kích nổ quả bom bên ngoài đền thờ và hầu hết nạn nhân dường như là các phần tử hiếu chiến.

Phe Taliban ở Pakistan và nhóm Lashkar-e-Islam đã giao tranh với nhau để giành quyền kiểm soát thung lũng này.

Trước đó, các giới chức Pakistan cho biết những phần tử hiếu chiến đã đụng độ với các lực lượng an ninh trong cùng một khu vực, gây tử vong cho ít nhất 10 binh sĩ chính phủ và 23 phiến quân.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Pakistan cho biết những kẻ có súng đã bắn chết một viên chức tình báo tại thành phố Peshawar ở miền bắc.

Hiện chưa rõ thủ phạm là ai, nhưng các phần tử hiếu chiến Taliban hồi gần đây đã tấn công và giết chết những viên chức tình báo trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG