Đường dẫn truy cập

Pakistan sắp dẫn độ nghi can đánh bom Bali


Hình Umar Patek do Cảnh sát Quốc gia Philippines công bố, với số tiền Hoa Kỳ hứa thưởng cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ Patek

Các giới chức cho hay Pakistan sắp dẫn độ một nhân vật quan trọng trong vụ đánh bom ở Bali hồi năm 2002 sang Indonesia để đưa ra xét xử.

Các giới chức ở Indonesia nói với hãng thông tấn AP rằng vụ dẫn độ dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này, trong khi các giới chức Pakistan nói rằng đương sự có thể bị dẫn độ bất cứ lúc nào.

Umar Patek người Indonesia, 41 tuổi, bị bắt ở thành phố Abbottabad của Pakistan hồi tháng Giêng, nhiều tháng trước khi thủ lĩnh al-Qaida bin Laden bị hạ sát ở cùng thành phố này.

Giới hữu trách đã treo giải 1 triệu đôla cho ai cung cấp thông tin dẫn đến vụ bắt giữ Patek.

Đương sự bị tình nghi đã đóng vai trò chính trong những vụ đánh bom đã làm 202 người thiệt mạng tại các hộp đêm ở Bali cách đây 9 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG