Đường dẫn truy cập

Pakistan sắp dẫn độ nghi can đánh bom Bali sang Indonesia


Ảnh Umar Patek do Cảnh sát Quốc gia Philippines công bố, với số tiền Hoa Kỳ hứa thưởng cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ Umar Patek

Các giới chức cho hay Pakistan sắp tiến đến việc dẫn độ một nghi can chủ chốt trong vụ đánh bom ở Bali năm 2002 sang Indonesia để xét xử.

Các giới chức Indonesia nói với hãng thông tấn AP rằng vụ dẫn độ này theo trông đợi sẽ diễn ra trước cuối tháng này, trong khi các giới chức Pakistan thì nói rằng việc dẫn độ có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

Nghi can Umar Patek, 41 tuổi, người Indonesia bị bắt tại thành phố Abbottabad của Pakistan vào tháng Giêng năm nay, tức vài tháng trước khi trùm khủng bố Osama bin Laden của al-Qaida bị hạ sát trong cùng thành phố.

Giới hữu trách treo giải thưởng một triệu đôla cho việc bắt giữ nghi can Patek.

Patek bị nghi là giữa một vai trò chính yếu trong vụ đánh bom giết chết 202 người tại một hộp đêm trên đảo Bali cách đây 9 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG