Đường dẫn truy cập

40 người thiệt mạng trong vụ nổ tại đền thờ ở Pakistan


Những người đàn ông Pakistan lau chùi nền nhà trong đền thờ, nơi xảy ra vụ nổ bom

Các giới chức Pakistan cho hay một kẻ nổ bom tự sát đã tấn công một đền thờ ở vùng tây bắc, giết chết ít nhất 40 người.

Vụ tấn công xảy ra trong lúc hơn 300 người có mặt tại đền thờ để dự lễ cầu nguyện ngày thứ 6 ở Jamrud, thị trấn chính của khu vực bộ tộc Khyber, gần biên giới Afghanistan. Giới hữu trách nói rằng hơn 100 người khác bị thương trong vụ tấn công này.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công xảy ra trong tháng Chay Ramadan của người Hồi giáo. Tuy nhiên, phe Taliban ở Pakistan đã thực hiện những vụ tấn công tương tự để trả đũa cho việc thủ lãnh al-Qaida Osama bin Laden bị giết chết hồi tháng 5.

Khyber là một cứ địa lâu năm của Taliban và các phần tử hiếu chiến liên hệ với al-Qaida và các lực lượng Pakistan đã thực hiện nhiều cuộc hành quân ở vùng này để tìm cách ổn định tình hình.

Hoa Kỳ cũng nhắm tấn công các phần tử hiếu chiến trong vùng bộ tộc tây bắc Pakistan.

Hôm nay, một vụ không kích của máy bay không người lái nghi là của Mỹ đã giết chết ít nhất 4 phần tử hiếu chiến ở Nam Waziristan.

Các giới chức Pakistan cho biết các phi đạn đã đánh trúng một căn nhà trong vùng Sheen Warsak.

Trong khi đó, bạo động chính trị và giáo phái tiếp diễn tại thành phố Karachi ở miền nam. Cảnh sát nói rằng ít nhất 52 người thiệt mạng ở trung tâm kinh tế này kể từ thứ tư.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG