Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Afghanistan, Pakistan liên kết chống đồng minh tại Afghanistan


Các phần tử chủ chiến Afghanistan, Pakistan liên kết chống đồng minh tại Afghanistan

Phúc trình từ Pakistan cho biết các thủ lãnh al-Qaida và Taliban ở Afghanistan đã yêu cầu các phần tử chủ chiến Pakistan ngưng tấn công nhắm vào lực lượng an ninh Pakistan, thay vào đó, tập trung vào việc chiến đấu chống lại lực lượng do Hoa Kỳ dẫn đạo tại Afghanistan.

Phúc trình trích dẫn một nguồn tin vô danh nói là tiếp theo sự can thiệp của chỉ huy tối cao Taliban tại Afghanistan, Mullah Omar, phe Taliban của Afghanistan và của Pakistan thành lập một Ủy ban hỗn hợp 5 thành viên với những nhóm chủ chiến khác của Pakistan.

Một truyền đơn được công bố tại vùng bộ tộc bắc Warizistan, miền bắc Pakistan kêu gọi các nhóm chủ chiến Pakistan đoàn kết và “tránh những vụ giết hại không có lý do xác đáng và những vụ bắt cóc tống tiền.” Truyền đơn cũng nói những người phạm tội sẽ bị trừng phạt theo luật Hồi Giáo.

Theo các phúc trình, 5 nhóm cam kết đoàn kết và làm việc với Taliban của Afghanistan gồm có mạng lưới đầy quyền lực Haqqani, tổ chức Maulvi Nazeer, tổ chức Hakimullah Mehsud và tổ chức Maulana Waliur Rahman-tất cả đều hoạt động tại Nam Warizistan—cũng như tổ chức Hafiz Gul Bahadur có căn cứ tại Bắc Warizistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG