Đường dẫn truy cập

Phe Taliban giết chết 15 nhân viên an ninh


Binh sĩ bán quân sự Pakistan tại khu vực bộ tộc ở Pastwana

Phe Taliban ở Pakistan hôm nay tuyên bố đã giết 15 binh sĩ bán quân sự, bị bắt cóc hồi cuối tháng trước ở khu vực dọc theo biên giới bất ổn của nước này, giáp với Afghanistan.

Một phát ngôn viên của Taliban cho các phóng viên hay rằng binh sĩ Pakistan đã bị bắn chết rồi bị vứt xác tại khu vực bộ tộc trên biên giới Bắc Waziristan.

Các giới chức địa phương nói rằng họ đã tìm thấy thi thể các binh sĩ, và cho biết có dấu hiệu cho thấy họ bị tra tấn và các vết đạn, khiến họ tử thương.

Các binh sĩ bị bắt cóc hôm 22/12 khi hàng chục phần tử chủ chiến bố ráp một chốt do các binh sĩ bán quân sự kiểm soát tại quận Tank thuộc tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa ở tây bắc Pakistan.

Họ là thành viên của lực lượng Cảnh vệ vùng biên Pakistan, một nhóm bán quân sự hoạt động tại khu vực biên giới Afghanistan, là nơi hoạt động của một số nhóm nổi dậy.

Phe Taliban nói vụ tấn công được thực hiện để trã đũa cho một trong các cuộc hành quân mới đây nhắm vào phe chủ chiến do Pakistan tại khu vực bộ tộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG