Đường dẫn truy cập

Bom giấu trong thùng rác giết chết 6 em bé ở Afghanistan


Bom giấu trong thùng rác giết chết 6 em bé ở Afghanistan

Cảnh sát Afghanistan cho biết 6 em bé và một người đàn ông bị thiệt mạng ngày hôm nay khi một quả bom giấu trong thùng rác phát nổ ở miền nam.

Cảnh sát nói rằng còn có 4 em bé khác bị thương trong vụ nổ ở thành phố Tarin Kowt, thủ phủ tỉnh Uruzgan.

Hiện không rõ quả bom này định giết ai.

Tại những nơi khác ở miền nam Afghanistan, Nato cho biết những vụ tấn công bằng bom đã giết chết 5 quân nhân của họ ngày hôm nay.

Liên minh quốc tế này nói rằng một vụ nổ bom ven đường gây tử vong cho 4 quân nhân, trong khi một binh sĩ thứ 5 thiệt mạng trong một vụ nổ khác ở miền nam. Nato chưa cho biết thêm chi tiết nào khác.

Số tử vong hôm nay nâng tổng số binh sĩ quốc tế thiệt mạng ở Afghanistan từ đầu năm lên tới 9 người.

Năm 2011 có ít nhất 544 binh sĩ Nato thiệt mạng ở Afghanistan, làm cho năm này trở thành năm có số tử vong cao hàng thứ nhì trong cuộc chiến tranh kéo dài đã 10 năm nay.

Liên minh Nato đang tiến hành giai đoạn thứ nhì của một kế hoạch để chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho quân đội và cảnh sát Afghanistan. Tiến trình tuần tự này sẽ kết thúc vào cuối năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG