Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan: Lụt lội sẽ làm kinh tế tăng trưởng chậm


Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani cảnh báo rằng đợt lũ lụt tàn phá nước này sẽ làm kinh tế tăng trưởng chậm, dẫn tới lạm phát gia tăng và việc làm bị cắt giảm nhiều.

Trong bài phát biểu trước nội các hôm thứ Tư, ông Gilani nói rằng tăng trưởng kinh tế sẽ giảm xuống mức 2,5% so với mức dự báo là 4,5% trong năm tài khóa 2011.

Thủ tướng Pakistan cũng nói rằng lạm phát có phần chắc sẽ lên đến mức 15 tới 20% trong năm tới.

Hơn một tháng lụt lội vì tình trạng mua mùa đã làm khoảng 1.600 người thiệt mạng, ảnh hưởng tới gần 20 triệu người và làm 1/5 nước này chìm trong nước.

Ông Gilani nói rằng sản lượng nông nghiệp nói chung của Pakistan sẽ thấp hơn nhiều trong năm nay và năm tới, ảnh hưởng tới lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và xuất khẩu.

Ông Gilani cũng nói rằng cuộc suy thoái kinh tế sẽ dẫn tới việc cắt giảm nhiều việc làm cũng như tình trạng mất thu nhập của hàng nghìn hộ gia đình, cũng như đưa tới ‘các ảnh hưởng xã hội nghiêm trọng’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG