Đường dẫn truy cập

Pakistan giải cứu 2 nhân viên bảo vệ bị bắt làm con tin


Các giới chức Pakistan nói rằng lực lượng an ninh đã đột kích một tòa nhà của quân đội ở miền tây bắc và giải cứu hai nhân viên bảo vệ bị những phần tử Hồi giáo hiếu chiến bị giam tước vũ khí và bắt họ làm con tin. Họ cho biết không ai tử vong trong vụ đột kích và những phần tử hiếu chiến đã đầu hàng.

Các giới chức nói rằng vụ việc bắt đầu khi 3 hoặc 4 tù nhân khống chế 2 nhân viên bảo vệ ngày hôm nay tại một tòa nhà của tình báo quân đội ở Peshawar, thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Binh lính đã phong tỏa khu vực này và chạm súng với phiến quân, làm cho sinh hoạt ở đây bị tê liệt.

Vụ giằng co kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Tại một nơi khác trong vùng tây bắc Pakistan, một vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ đã giết chết ít nhất 4 phiến quân Taliban vào tảng sáng hôm nay. Các giới chức an ninh Pakistan nói rằng vài phi đạn đã đánh trúng 2 chiếc xe chở những phần tử hiếu chiến trong vùng bộ tộc Kurram, giáp với Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG