Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật công ăn việc làm


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay dùng bài diễn văn hàng tuần để kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua dự luật của ông về công ăn việc làm.

Ông Obama loan báo về dự luật này hồi tuần trước trong bài diễn văn đọc tại phiên họp của lưỡng viện Quốc hội và sau đó ông đã du hành tới 3 tiểu bang để vận động cho việc thông qua dự luật.

Tổng thống Obama cho biết thứ hai tới đây ông sẽ trình bày về cách thức ông định làm để đài thọ cho kế hoạch việc làm trong lúc cắt giảm mức thâm hụt ngân sách.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Peter Roskam kêu gọi ông Obama giảm thiểu những qui định quản lý đối với các doanh nghiệp vì những luật lệ của các cơ quan chính phủ làm cho các công ty không muốn mướn thêm người.

Ông Roskam cũng kêu gọi ông Obama hối thúc Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát chấp nhận những kế hoạch của phe Cộng hòa, kể cả dự luật cho phép Quốc hội được quyền phủ quyết những qui định quản lý quá tốn kém.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG