Đường dẫn truy cập

TT Obama cam kết hỗ trợ binh sĩ hồi hương


Ông Obama nói rằng cam kết của đất nước đối với binh sĩ là một “bổn phận thiêng liêng” và là một cam kết mà ông xem là một nghĩa vụ đạo đức cần được tôn trọng.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng trong lúc chiến tranh Iraq sắp tới hồi kết thúc, nước Mỹ có bổn phận đáp ứng các nhu cầu của binh sĩ hồi hương.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng cam kết của đất nước đối với các binh sĩ là một “bổn phận thiêng liêng” và là một cam kết mà ông xem là một nghĩa vụ đạo đức cần được tôn trọng.

Ông cho biết chính phủ ông đang phân bổ nguồn lực cho việc tuyển dụng các chuyên gia sức khỏe tâm thần để chữa trị cho những quân nhân mắc hội chứng hậu chấn thương PTSD.

Ông cũng nói rằng ông đã chỉ thị cho chính phủ liên bang thu nhận thêm các cựu quân nhân đang đi tìm việc làm trong tình hình kinh tế khó khăn.

Thứ ba tới đây ông Obama sẽ đọc một bài diễn văn tại Tòa Bạch Ốc để đánh dấu sự kết thúc của hoạt động tác chiến của Mỹ ở Iraq.

Sau đó, khoảng 50 ngàn binh sĩ Mỹ sẽ lưu lại Iraq để huấn luyện cho các lực lượng an ninh của nước này. Toàn bộ các lực lượng Mỹ sẽ rút khỏi Iraq vào cuối năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG