Đường dẫn truy cập

Mỹ hoàn thành việc cắt giảm quân số tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho hay hiện chỉ còn dưới 50.000 binh sĩ tại Iraq, đạt mục tiêu đặt ra là ngày 31 tháng 8 này phải chấm dứt các hoạt động tác chiến của các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq.

Hôm nay, quân đội loan báo hoàn thành việc giảm quân số, tức khoảng một tuần lễ trước thời hạn chót mà Tổng thống Barack Obama định ra.

Tư lệnh hàng đầu của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, Đại tướng Ray Odierno, nói với các phóng viên báo chí rằng quân số tại Iraq sẽ được duy trì ở mức hiện nay là vào khoảng 49.700 binh sĩ cho đến mùa hè năm tới.

Các lực lượng quân sự của Hoa Kỳ nay sẽ chuyển sang huấn luyện cho các lực lượng an ninh Iraq cho đến cuối năm 2011, khi toàn bộ quân đội Hoa Kỳ phải rút khỏi Iraq.

Quân số của Hoa Kỳ hiện ở mức thấp nhất kể từ cuộc tiến quân vào Iraq do Hoa Kỳ dẫn đầu bắt đầu vào tháng 3 năm 2003.

Quân số hiện nay chỉ bằng 1/3 quân số vào thời điểm cao nhất là 170.000 binh sĩ trong thời gian bạo động tăng vọt năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG