Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ đọc diễn văn đánh dấu việc kết thúc sứ mạng ở Iraq


Vào ngày thứ Ba tuần tới, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ đọc một bài diễn văn từ Phòng Bầu Dục của Tòa Bạch Ốc để đánh dấu việc kết thúc sứ mạng tác chiến của Hoa Kỳ tại Iraq.

Trong một thông báo, Phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs cho hay Tổng Thống Obama sẽ đi thăm các binh sĩ Mỹ ở Fort Bliss ở Texas, trước khi đọc diễn văn, bài thứ nhì được đọc từ Phòng Bầu Dục.

Lần đầu tiên Tổng Thống Obama lên tiếng từ Phòng Bầu Dục của Tòa Bạch Ốc là vào tháng Sáu, khi ông đề cập đến tai nạn tràn dầu tại vùng Vịnh Mexico.

Hôm thứ Ba, quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng Mỹ tại Iraq còn chưa tới 50.000 quân, quân số thấp nhất kể từ khi Hoa Kỳ cầm đầu cuộc tiến quân vào Iraq hồi tháng Ba năm 2003.

Quân đội Hoa Kỳ nói sứ mạng của lực lượng ở Iraq sẽ chuyển sang huấn luyện các lực lượng an ninh Iraq, thực hiện các cuộc hành quân chống khủng bố, và hỗ trợ các tổ chức tái thiết Iraq.

Theo ấn định, tất cả các binh sĩ Mỹ sẽ rời Iraq trước cuối năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG