Đường dẫn truy cập

TT Obama ca ngợi sự hồi phục của kỹ nghệ sản xuất ô tô Mỹ


Tổng thống Barack Obama đi thăm nhà máy Toledo Supplier Park của Chrysler Group ở Toledo, Ohio, ngày 3 tháng 6, 2011

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đang ăn mừng sự hồi phục của 3 công ty sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ, thường được gọi là “Big Three,” gồm các công ty Ford, GM và Chrysler.

Trong một bài diễn văn hôm nay được thâu âm tại nhà máy Chrysler ở Toledo, bang Ohio, Tổng thống Obama nói rằng các công ty Chrysler và GM đã tạo thêm công ăn việc làm, kể từ khi chính phủ do ông lãnh đạo sử dụng tiền của người đóng thuế Mỹ để cứu nguy tài chính cho các công ty này.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói Chrysler đã hoàn trả toàn bộ ngân khoản được vay, 6 năm trước kỳ hạn.
Tổng Thống Obama còn nói rằng chính phủ của ông tuần này đã đạt được một thỏa thuận để bán lại phần sở hữu của mình trong công ty Chrysler, điều đó có nghĩa là một lần nữa, quyền sở hữu công này sẽ hoàn toàn thuộc về tư nhân.

Hãng Ford cũng đã hồi phục từ sau cuộc suy thoái, và đang tạo thêm công ăn việc làm. Sự chuyển đổi này xảy ra mà không cần đến tiền cứu nguy tài chính của chính phủ Mỹ.

Trong một bài diễn văn đáp lời, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Lamar Alexander, đại diện bang Tennessee, chỉ trích các nỗ lực của Tổng Thống Obama trong nỗ lực duy trì công ăn việc làm tại Hoa Kỳ.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG