Đường dẫn truy cập

Mức ủng hộ công chúng đối với TT Obama giảm


Tổng thống Obama đến thăm xí nghiệp của hãng xe hơi Chrysler

Một cuộc thăm dò mới cho thấy mức độ ủng hộ mà công chúng dành cho Tổng thống Barack Obama đã giảm bớt so với mức tăng vọt ông nhận được sau vụ giết chết Osama bin Laden.

Các cuộc thăm dò của tờ Washington Post và kênh truyền hình ABC News cho thấy mức tán đồng về biện pháp liên quan đến công ăn việc làm dành cho ông Obama bị giảm xuống 47%, với 48% số người Mỹ không tán thành hoạt động của ông.

Mức độ tán đồng ông Obama đã nhảy lên 56%, sau khi bin Laden bị giết trong một cuộc lùng diệt của đặc công Hoa Kỳ tại Pakistan vào tháng trước.

Sự bất bình của công chúng phần lớn tập trung vào tình trạng kinh tế.

Theo tờ Washington Post, cuộc điều tra cho thấy một “bầu khí bi quan rộng rãi khắp nước”, trong lúc giá xăng dầu lên cao, giá nhà hạ và những số liệu về tỉ lệ thất nghiệp đã dấy lên những quan ngại mới về nhịp độ hồi phục kinh tế của Hoa Kỳ.

Cuộc thăm dò cho thấy số người Mỹ không tán đồng cách điều hành nền kinh tế của Tổng thống Obama ở khoảng 59 tới 40%. Khoảng 9 trong 10 người Mỹ nói rằng nền kinh tế Mỹ không được hay ho lắm, 57% nói rằng thậm chí sự hồi phục vẫn còn chưa bắt đầu, và 66% dân Mỹ nói Hoa Kỳ đang đi sai đường.

Bất chấp viễn ảnh mờ mịt, cuộc thăm dò thấy rằng ông Obama sẽ dễ dàng đánh bại các đối thủ thuộc Đảng Cộng Hòa, trừ 1 người, nếu cuộc tranh cử Tổng thống 2012 được tổ chức vào ngày hôm nay.

Cuộc thăm dò cho thấy đối thủ chính của ông là cựu Thống Đốc Massachusetts Mitt Romney, người vẫn tiếp tục dẫn đầu trong các cuộc thăm dò đánh giá mức ủng hộ dành cho các ứng viên Đảng Cộng Hòa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG