Đường dẫn truy cập

Breivik đã ra nước ngoài để chuẩn bị 2 cuộc tấn công tại Na Uy


Anders Behring Breivik đã thực hiện 2 cuộc tấn công chết người ở Na Uy
Anders Behring Breivik đã thực hiện 2 cuộc tấn công chết người ở Na Uy

Cảnh sát Na Uy cho hay người đàn ông nhận trách nhiệm về cái chết của 77 người trong hai cuộc tấn công tại Na Uy hồi tháng trước, đã ra nước ngoài để chuẩn bị cho những cuộc tấn công đó, nhưng đương sự đã hành động đơn độc.

Hôm thứ Năm, Công tố viên của cảnh sát Oslo, ông Christian Hatlo, đã nói với các nhà báo rằng nghi can sát nhân Anders Behring Breivik đã nói với các điều tra viên rằng anh ta đã xuất ngoại tới nhiều nước để mua thiết bị.

Ông Hatlo cho biết trong cuộc thẩm cung dài hôm thứ Tư, Breivik cũng nêu tên một số công ty, và nhận rằng anh ta có giao dịch với họ.

Luật sư của Breivik, ông Geir Lippestad trích thuật lời thân chủ của ông nói rằng đương sự đã thực hiện khoảng 20 chuyến đi ra nước ngoài để có được thiết bị sử dụng cho các cuộc tấn công.

Ông Hatlo cho biết một nhóm gồm khoảng 100 điều tra viên đang kiểm tra xem nghi can Breivik 32 tuổi đã được trợ giúp tài chánh và những trợ giúp khác từ đâu và xem anh ta có sử dụng các đường lối tránh thuế hay không.

Ông nói rằng cho tới nay cảnh sát không có bằng chứng cho thấy kẻ sát nhân có các đồng lõa trong cuộc tấn công hôm 22 tháng 7 tại Oslo và trên đảo Utoeya kế cận.

Ông Hatlo nói rằng Breivik bình tĩnh và tự chủ trong thời gian thẩm vấn, nhưng anh ta thừa nhận là phải khốn khổ đối phó với tình cảnh cô lập trong xà lim.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG