Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nigeria nhận trách nhiệm về vụ tấn công cảnh sát


Một nhóm phiến quân tại Đồng bằng sông Niger của Nigeria đã nhận trách nhiệm giết hại 4 cảnh sát trong một vụ tấn công tại một chốt kiểm soát.

Phong trào Giải phóng Đồng bằng Niger (MEND) cho biết trong một công bố ngày hôm nay rằng họ đã thực hiện vụ tấn công ngày hôm qua tại một chốt kiểm soát của cảnh sát hàng hải ở bang miền nam Bayelsa.

Đây là vụ tấn công thứ hai mà nhóm này nhận trách nhiệm trong tháng qua.

Nhóm này cũng nói rằng họ đã liên lạc với các kẻ bắt cóc ba thủy thủ của một con tàu Hà Lan mà giới hữu trách nói đã bị hải tặc tấn công hôm thứ ba ngoài khơi bờ biển Nigeria.

Họ cho biết những kẻ bắt cóc đã đề nghị chuyển giao các con tin này cho nhóm MEND và nói rằng các con tin vẫn mạnh khỏe.

MEND đã thực hiện một loạt các vụ tấn công nhắm vào các công ty dầu mỏ nước ngoài trước khi phần lớn thành viên nhóm này ký một thỏa thuận ân xá với chính phủ Nigeria hồi năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG