Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát nhắm vào một nhà thờ ở Nigeria


Một nhà thờ bị đốt cháy trong vụ bạo động sắc tộc ở thành phố Jos. Nhóm Boko Haram đã nhận trách nhiệm về nhiều vụ tấn công nhắm vào các nhà thờ ở Nigeria

Một nghi can đánh bom tự sát đã tấn công một nhà thờ tại thành phố Jos ở trung bộ Nigeria, giết chết ít nhất 1 người.

Vụ nổ xảy ra hôm nay bên ngoài Nhà thờ Thánh Finbar tại Jos, một thành phố bị rúng động vì những vụ bạo động tôn giáo giữa các tín đồ Thiên Chúa giáo và Hồi giáo.

Các giới chức đặc trách các dịch vụ khẩn cấp nói một chiếc xe chứa đầy chất nổ đã nổ tung khi tiến gần tới ngôi nhà thờ.

Các toán y tế đã chạy tới hiện trường để chở những người bị thương tới các bệnh viện, trong khi các nhân viên điều tra phong tỏa cả khu vực.

Hiện chưa có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

Trước đây, Boko Haram, một giáo phái Hồi giáo có lập trường cực đoan, đã nhận trách nhiệm về nhiều cuộc tấn công tương tự nhắm vào các nhà thờ đã xảy ra ở Nigeria trong qúa khứ.

Nhóm chủ chiến này nói họ đấu tranh để áp dụng luật Hồi giáo khắt khe trên khắp Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG