Đường dẫn truy cập

Xưởng chế bom Nigeria phát nổ làm 3 người thiệt mạng


Xác chết của 1 trong 3 thanh niên trong vụ nổ tại phường Kaleri, Maiduguri

Các giới chức bắc Nigeria nói 3 thanh niên đã thiệt mạng hôm thứ Sáu trong một vụ nổ tại một xưởng chế tạo bom bí mật tại thành phố Maiduguri.

Chỉ huy trưởng của Lực lượng Đặc nhiệm Hỗn hợp chống khủng bố, Đại tá Victor Oheneme, nói với ban tiếng Hausa của Đài VOA rằng 3 thanh niên trong cuộc là thành viên của Boko Haram, một giáo phái Hồi Giáo cực đoan.

Các thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Hỗn hợp đã lập tức đến hiện trường sau khi vụ nổ phá hủy một ngôi nhà tại khu dân cư Kaleri.

Tại đây lực lượng này đã tìm thấy xác chết của những thanh niên trong cuộc và một kho bom tự chế.

Những tấm ảnh Đài VOA có được cho thấy vụ nổ đã khiến cho căn nhà trở thành một đống gạch vụn. Những quả bom chưa nổ tại hiện trường cho thấy những người làm bom đã dùng những hộp đựng dầu ăn để chế bom.

Nhóm Boko Haram đã lên tiếng chịu trách nhiệm về nhiều vụ đánh bom gây tử vong, và các vụ nổ súng trên khắp miền bắc Nigeria, kể cả các cuộc tấn công vào thành phố Kano hồi tháng Giêng năm nay, làm gần 200 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG