Đường dẫn truy cập

Nhà tù ở Nigeria bị tấn công, 119 tù nhân trốn thoát


Bản đồ bang Kogi, Nigeria, nơi hơn 100 tù nhân trốn thoát

Những người Hồi Giáo cực đoan đã tấn công một trại tù gần thủ đô Nigeria, giết chết một nhân viên bảo vệ và để 119 tù nhân trốn thoát trong đêm.

Những người được chứng kiến nói rằng, khoảng 20 phần tử võ trang đi xe gắn máy tới nhà tù ở thị trấn Koton-Karifi, nổ súng vào nhân viên bảo vệ, và đánh bom cổng chính.

Tổ chức Hồi Giáo cực kỳ bảo thủ Boko Haram nhận trách nhiệm về cuộc tấn công hôm Thứ Năm, và nói rằng họ muốn giải cứu bảy đệ tử của họ bị cầm tù. Nhưng 119 tù nhân đã trốn thoát. Nhà chức trách cho biết đã bắt lại được 25 tù nhân.

Tổ chức Boko Haram, danh xưng này có nghĩa là “giáo dục Phương Tây là một tội lỗi”, là thủ phạm của hàng trăm cái chết ở Bắc Nigeria. Tổ chức này muốn áp đặt luật Hồi Giáo khắt khe tại miền Bắc Nigeria và đã đe dọa giết các tín đồ Thiên chúa giáo sống tại miền Bắc có đa số dân theo Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG