Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài yêu cầu dân thường có vũ trang đừng canh gác văn phòng của quân đội


Sau khi xảy ra những vụ tấn công nhắm vào các trung tâm tuyển mộ của quân đội, nhiều người Mỹ đã rủ nhau tới các trung tâm tuyển mộ trên khắp nước để bảo vệ cho các nhân viên quân đội.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ yêu cầu dân thường có vũ trang đừng đến canh gác tại các văn phòng tuyển lính của quân đội.

Sau khi xảy ra những vụ tấn công nhắm vào các trung tâm tuyển mộ của quân đội tại thành phố Chattanooga, tiểu bang Tennessee, giết chết 5 quân nhân, nhiều người Mỹ đã rủ nhau tới các trung tâm tuyển mộ trên khắp nước để bảo vệ cho các nhân viên quân đội.

Trưởng phòng Báo chí Ngũ Giác Đài Peter Cook cho biết trong một thông cáo rằng: “Tuy chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự ủng hộ của công chúng Mỹ đối với những nhân viên tuyển mộ của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu các cá nhân đừng đến canh gác tại các văn phòng tuyển mộ của chúng tôi.” Ông Cook nói thêm rằng hành động đó “có thể tác động tiêu cực tới sứ mạng của chúng tôi và có thể tạo ra những mối rủi ro an ninh ngoài ý muốn.”

Thông cáo được đưa ra sau một vụ việc xảy ra hôm thứ năm tại một trung tâm tuyển mộ ở thành phố Lancaster, tiểu bang Ohio, trong đó khẩu súng của một người tình nguyện đứng canh đã bị cướp cò.

Tuần trước, một kẻ có súng 24 tuổi tấn công hai địa điểm của quân đội ở Tennessee, giết chết 4 binh sĩ Thuỷ quân Lục chiến và một binh sĩ hải quân.

Vụ nổ súng đó làm bùng ra cuộc tranh luận về những luật lệ của quân đội, theo đó các nhân viên của quân đội không được vũ trang trên lãnh thổ nước Mỹ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG