Đường dẫn truy cập

Một người bang Ohio bị truy tố tội cung cấp vật chất cho IS


Các khu vực bị kiểm soát bởi quân đội Nhà nước Hồi giáo.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một cư dân của tiểu bang Ohio đã bị truy tố về tội hỗ trợ vật chất cho các chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Amir Said Rahman Al-Gazhi, 38 tuổi, bị bắt vào tháng trước sau khi ông này cố mua một khẩu súng AK-47 từ một cảnh sát ngầm, thông báo của Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Năm.

“Al-Ghazi, người đã đổi tên từ tên Robert McCollum vào đầu năm nay, bị cáo buộc đã cam kết hỗ trợ cho ISIL và Abu Bakr Al-Baghdadi qua phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2014. Từ tháng 7/2014 đến tháng 6/2015, Al-Ghazi đã có nhiều tuyên bố cố gắng thuyết phục người khác tham gia vào ISIL," thông báo cho biết. “Ông này cũng bày tỏ ước muốn riêng là được thực hiện một cuộc tấn công nước Mỹ và đã cố mua một khẩu súng trường tấn công AK-47."

Al-Ghazi bị cáo buộc đã cam kết hỗ trợ cho ISIL và Abu Bakr Al-Baghdadi
Al-Ghazi bị cáo buộc đã cam kết hỗ trợ cho ISIL và Abu Bakr Al-Baghdadi

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Al-Ghazi bị cáo buộc đã có liên lạc với các cá nhân mà ông cho là thành viên Nhà nước Hồi giáo ở Trung Đông và đã thực hiện các video tuyên truyền cho nhóm chiến binh.

Al-Ghazi đang đối diện với các cáo buộc liên quan đến vũ khí và vi phạm ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG