Đường dẫn truy cập

Tay súng Chattanooga là ‘kẻ cực đoan từ trong nước’


Đặc vụ FBI Ed Reinhold phát biểu tại buổi họp báo về các cuộc tấn công tại hai địa điểm quân sự ở Chattanooga, Tennessee ngày 22/7/2015.

Cục Điều tra Liên bang FBI cho biết còn quá sớm để biết được tay súng bắn chết năm quân nhân hồi tuần trước tại những cơ sở quân sự ở thành phố Chattanooga, bang Tennessee liệu có cực đoan hóa hay không, nhưng nói rằng họ đang coi anh ta là "kẻ cực đoan từ trong nước."

Đặc vụ FBI Ed Reinhold cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng nhà chức trách tin là Muhammad Abdulazeez tự mình hành động khi anh ta tấn công một văn phòng tuyển binh và một trung tâm hoạt động của Hải quân-Thủy quân lục chiến thứ Năm tuần trước.

Bốn Thủy quân lục chiến và một thủy thủ thiệt mạng trong vụ tấn công.

Nhà chức trách nói tay súng đã lái xe ngang qua và nổ súng vào một trung tâm tuyển binh ở một khu mua sắm, nơi cả năm nhánh của quân đội Mỹ đặt văn phòng liền kề. Sau đó anh ta lái xe khoảng 10 cây số đến một cơ sở hỗn hợp Thủy quân lục chiến-Hải quân và đâm xe lao qua cổng của khu phức hợp.

Ông Reinhold cho biết trong cuộc họp báo rằng ít nhất một quân nhân đã nổ súng bắn Abdulazeez. Nghi phạm tiến vào tòa nhà và tiếp tục nổ súng rồi thoát ra ngoài bằng cửa sau.

Ông Reinhold nói một quân nhân thiệt mạng trong tòa nhà quân sự và bốn quân nhân thiệt mạng bên ngoài.

Thiếu tướng Paul Brier, tướng chỉ huy Sư Đoàn Thủy quân lục chiến thứ 4, cho biết có 20 thủy quân lục chiến và hai chuyên viên y tế của Hải quân đang kiểm tra thiết bị tại cơ sở khi vụ tấn công xảy ra. Ông cho biết sau khi đưa những người khác tới nơi an toàn, một số binh sĩ chạy trở lại để chiến đấu.

Abdulazeez bị hạ sát ở đó trong một cuộc đấu súng với cảnh sát địa phương.

XS
SM
MD
LG