Đường dẫn truy cập

Nghi can giết người thân ở Paris bị tâm thần


Cảnh sát Pháp phong tỏa một khu phố sau khi một người đàn ông dùng dao giết hai người và làm bị thương một người ở thị trấn Trappes, gần Paris, hôm 23/8.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết người đàn ông đã giết mẹ và em gái bằng dao ở phía tây Paris gặp phải “vấn đề nghiêm trọng về tâm thần.”

Bộ trưởng Gerard Collomb nói tại thời điểm này, vụ tấn công tại thị trấn Trappes hôm 23/8 không được coi là một vụ khủng bố mặc dù nhóm Nhà nước Hồi giáo đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ này.

Ông Collomb nói một người thứ 3 bị thương nặng không phải là người trong cùng gia đình.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, cảnh sát đã bắn chết người đàn ông sau khi ông này ra khỏi nhà của mẹ mình, tay cầm dao và phớt lờ những lời cảnh cáo của cảnh sát.

Sau khi xảy ra vụ tấn công vào sáng 23/8 tại Trappes ở vùng ngoại ô Paris, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm qua hãng tin Aamaq của nhóm này, trong một dòng tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hãng tin này cho rằng vụ tấn công ở Trappes có động cơ từ những lời kêu gọi của các thủ lãnh IS kêu gọi tấn công thường dân ở những quốc gia đang chống lại IS. Nhiều giờ trước đó, thủ lãnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi, hối thúc những người theo nhóm cực đoan này tấn công kẻ thù ở mọi nơi, bằng mọi cách, kể cả việc dùng dao.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG