Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tiêm vaccine COVID được cấp thịt miễn phí một năm


Nhá máy đóng gói thịt JBS tại Plainwell, Michigan, (ảnh chụp ngày 2/6/2021)

Hãng đóng gói thịt JBS, một công ty đa quốc của Brazil, ngày 24/6 tuyên bố sẽ cung cấp miễn phí thịt bò, thịt heo, thịt gà trong nguyên năm tới cho 50 gia đình Mỹ tham gia chương trình tiêm chủng vaccine COVID tại những nơi mà công ty bảo trợ.

Năm ngoái, chi nhánh của công ty tại Mỹ và công ty thịt gà Pilgrim's Pride ở Mỹ phần lớn cũng do JBS làm chủ bị chỉ trích khi hàng ngàn công nhân đóng gói thịt bị nhiễm COVID. Các nhà máy chế biến lúc đó phải tạm thời đóng cửa để chế ngự dịch bệnh, khiến nguồn cung thịt bị eo hẹp và làm tăng giá thịt.

Công ty cho hay gần 70% trong số 66.000 công nhân của họ tại Mỹ hiện đã tiêm chủng hoàn toàn và họ hy vọng sáng kiến tặng thịt sẽ khuyến khích không chỉ nhân viên của công ty mà cả các cư dân nông thôn sinh sống gần các cơ sở chế biến của họ sẽ đi tiêm chủng.

Đây là sáng kiến mới nhất do các công ty và các giới chức chính phủ Mỹ đưa ra để thuyết phục những ai còn chần chừ.

Trên toàn thế giới, các món quà khích lệ từ tặng gà cho đến tặng cần sa đang được trao tặng cho những người đi tiêm chủng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG