Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể không đạt được mục tiêu tiêm chủng của Tổng thống Biden


Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Philadelphia.
Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Philadelphia.

Tòa Bạch Ốc chuẩn bị thừa nhận rằng sẽ không đạt được mục tiêu Tổng thống Joe Biden đề ra là tiêm chủng ít nhất một liều vaccine COVID cho 70% người trưởng thành trước Lễ Độc lập 4/7, NBC News loan tin hôm 22/6.

Theo nguồn tin này, chính quyền Biden có thể đạt mục tiêu đối với những người 27 tuổi trở lên nhưng không đạt được mục tiên của ông Biden đối với những người trưởng thành trên 18 tuổi.

NBC dẫn bản sao bài phát biểu của cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc phụ trách COVID, ông Zeffrey Zients, cho biết dự kiến ông Zients sẽ loan báo Mỹ đã tiêm chủng 70% những người từ 30 tuổi trở lên.

Đại diện Tòa Bạch Ốc chưa hồi đáp yêu cầu bình luận.

15 trong số 50 tiểu bang Mỹ và khu vực thủ đô Washington đã tiêm ít nhất một liều vaccine cho 70% người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên.

Tỉ lệ tiêm chủng tại Mỹ tăng chưa tới 1% trong hai tuần qua và sẽ phải tăng hơn gấp đôi trong hai tuần tới để nước Mỹ đạt được mục tiêu của ông Biden.

Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và các giới chức cao cấp khác đã phát động một chiến dịch khuyến khích dân Mỹ tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tái mở của nền kinh tế, đưa đất nước trở lại bình thường.

Những rào cản hiện nay bao gồm sự mất cân bằng về sắc tộc trong tỉ lệ tiêm chủng, biến thể Delta và thách thức trong việc thuyết phục người Mỹ trẻ nên tiêm vaccine.

(Nguồn NBC News)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG