Đường dẫn truy cập

Biến thể Delta, đe dọa lớn nhất trong việc đối phó COVID tại Mỹ


Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ.

Biến thể Delta của COVID vốn phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ đang là mối đe dọa lớn nhất của Mỹ trong nỗ lực chống dịch, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, bác sĩ Anthony Fauci, tuyên bố ngày 22/6.

“Không nghi ngờ gì nữa, tính truyền nhiễm cao hơn” nơi biến thể Delta so với COVID nguyên thủy, ông Fauci nói và cho biết thêm “biến thể này liên hệ đến tính trầm trọng ngày càng tăng của bệnh.”

Biến thể Delta đang chế ngự toàn cầu, khoa học gia trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới công bố ngày 18/6.

Theo bác sĩ Fauci, các vaccine được phép sử dụng tại Mỹ, trong đó có vaccine Pfizer, đều hữu hiệu chống lại biến thể mới của COVID.

Mỹ không đạt được mục tiêu tiêm chủng 70% người trưởng thành trước ngày 4/7, phải cần thêm vài tuần nữa mới đạt mục tiêu này, cố vấn cao cấp về COVID của Tòa Bạch Ốc, Jeffrey Zients, tuyên bố.

Hơn 150 triệu người tại Mỹ, hơn 45% dân số, đã được tiêm chủng hoàn toàn, theo dữ liệu liên bang tính tới 21/6.

Biến thể Delta góp phần gây đợt bùng phát dịch dữ dội tại Ấn Độ trong tháng 4 và tháng 5 khiến các dịch vụ y tế quá tải và giết chết hàng trăm ngàn người.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG