Đường dẫn truy cập

Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ thúc đẩy người dân tiêm chủng


Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc về chương trình tiêm vaccine COVID-19, ngày 2/6/2021
Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc về chương trình tiêm vaccine COVID-19, ngày 2/6/2021

Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris thúc đẩy người dân Mỹ tiêm chủng vaccine COVID-19 vì nước Mỹ dường như không đạt được mục tiêu tiêm chủng của Tòa Bạch Ốc vào tháng tới.

“Hành động ngay, hành động ngay lúc này,” ông Biden nói trong một nhận xét tại Tòa Bạch Ốc, thúc đẩy những người chưa tiêm vaccine nói chuyện với gia đình và bạn bè đã được tiêm chủng.

Với nhịp độ như hiện nay, Mỹ dường như không đạt được mục tiêu của ông Biden là 70% người trưởng thành nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19 vào ngày 4/7, Ngày lễ Độc lập của nước Mỹ. Tính đến ngày 18/6, khoảng 65,1% người dân tại Mỹ nhận được ít nhất một liều, và dấu mốc này gia tăng chưa tới 1% trong hai tuần qua.

“Tiêm vaccine, có nghĩa là bạn sẽ không thể lây virus sang cho người nào đó ở nơi công cộng vì bạn không nhiễm COVID,” bà Harris nói trong một chiến dịch tiêm chủng tại Nhà thờ Báp-tít nổi tiếng Ebenezer ở Atlanta.

Mỹ đã tiêm 300 triệu liều vaccine COVID-19 trong 150 ngày, một giới chức Tòa Bạch Ốc nói ngày 18/6 trước bài diễn văn của ông Biden. Việc tăng cường đẩy mạnh rộng rãi tiêm chủng đã có kết quả, với các ca COVID-19, nhập viện và tử vong giảm ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, các giới chức nói.

Tin này được đưa ra sau khi Mỹ đánh dấu một cột mốc ảm đạm, hơn 600.000 người chết vì COVID-19.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG