Đường dẫn truy cập

Mỹ thử nghiệm thành công động cơ lực đẩy siêu thanh


Không quân Mỹ thử nghiệm phi đạn đạn đạo liên lục đía Minuteman 3.

Ngũ Giác Đài ngày 28/10 thử nghiệm thành công một động cơ rốc-kết đẩy vốn được thiết kế để phóng phi đạn mang vũ khí siêu thanh, Hải quân Mỹ cho hay.

Mỹ và các đối thủ toàn cầu đang tăng cường nỗ lực chế tạo các vũ khí siêu thanh- thế hệ vũ khí kế tiếp không cho đối thủ có thì giờ phản ứng và vô hiệu hoá các cơ chế đánh bại truyền thống.

“Chúng tôi đang đi đúng lịch trình thử nghiệm chuyến bay sắp tới của phi đạn siêu thanh thông thường,” theo Phó Đô đốc Johnny Wolfe Jr, Giám đốc Chương trình Hệ thống Chiến lược của Hải quân, người đứng đầu thiết kế của chương trình. Chuyến bay thử nghiệm sắp tới, kết hợp rốc-kết đẩy với vũ khí siêu thanh, sẽ diễn ra trước mùa thu 2022.

Quân đội Mỹ sẽ dùng phi đạn siêu thanh thông thường làm căn bản để phát triển những hệ thống vũ khí và các bệ phóng thích ứng với các đợt phóng phi đạn từ biển và đất liền.

Các công ty sản xuất vũ khí Lockheed Martin, Northrop Grumman và Raytheon Technologies tuần này cho biết chương trình vũ khí siêu thanh của họ đứng đầu thu hoạch hàng quý trong lúc thế giới tập trung chuyển qua cuộc chạy đua vũ trang mới về một lớp vũ khí đang trỗi dậy.

XS
SM
MD
LG