Đường dẫn truy cập

Nga lần đầu tiên thử tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu ngầm


Hôm 4/10/2021, Nga cho biết họ đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) lần đầu tiên từ tàu ngầm.
Hôm 4/10/2021, Nga cho biết họ đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) lần đầu tiên từ tàu ngầm.

Hôm 4/10, Nga cho biết họ đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) lần đầu tiên từ tàu ngầm, loại vũ khí mà Tổng thống Vladimir Putin ca ngợi là một phần của thế hệ vũ khí vô song thế hệ mới, theo Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga, nơi đã thử nghiệm bắn tên lửa Tsirkon từ một tàu chiến vào tháng 7, nói rằng tàu ngầm Severodvinsk đã bắn tên lửa khi triển khai ở biển Barents và đã trúng mục tiêu đã chọn.

Đoạn video chất lượng thấp do Bộ công bố cho thấy tên lửa bắn lên từ một tàu ngầm, ánh sáng phát ra chiếu sáng bầu trời đêm và chiếu sáng mặt nước.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vụ bắn thử tên lửa Tsirkon từ tàu ngầm hạt nhân được coi là thành công."

Một số chuyên gia phương Tây đặt nghi vấn về thế hệ vũ khí mới của Nga tiên tiến như thế nào, đồng thời thừa nhận rằng sự kết hợp giữa tốc độ, khả năng cơ động và độ cao của tên lửa siêu thanh khiến chúng khó bị theo dõi và đánh chặn.

Vào tháng 7, một số đoạn phim cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến S-500 của Nga dường như đã bị cố tình làm mờ để khó kiểm tra chi tiết.

Ông Putin đã công bố một loạt vũ khí siêu thanh mới vào năm 2018, trong một trong những bài phát biểu sôi nổi nhất của ông trong nhiều năm, nói rằng chúng có thể tấn công hầu hết mọi điểm trên thế giới và né tránh lá chắn tên lửa do Mỹ chế tạo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG