Đường dẫn truy cập

Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya chuẩn bị thành lập tân chính phủ


Chiến binh NTC giao tranh để giành quyền kiểm soát các cứ địa còn lại của cựu lãnh tụ Moammar Gadhafi

Các chiến binh của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC) hôm nay gặp phải kháng cự quyết liệt từ 2 cứ địa còn lại của nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi trong khi giới lãnh đạo Hội đồng đang làm việc để thành lập một chính phủ mới.

Hội đồng NTC dự trù sẽ loan báo các vị trí trong nội các tại một buổi họp báo chiều hôm nay nhưng hãng thông tấn Pháp loan tin kế hoạch bị trì hoãn vì các cuộc thảo luận giờ chót.

Lực lượng ủng hộ ông Gadhafi tại thị trấn sa mạc Bana Walid dùng súng cối hạn nặng và các tay bắn sẻ chiến đấu với các chiến binh của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia.

Lực lượng NTC tiến vào thị trấn từ phía Bắc chống trả bằng súng máy.

Các loạt rocket bay trên đầu các chiến binh NTC đang tiến đánh các thành phần trung thành với Gadhafi tại Sirte, thành phố quê nhà của cựu lãnh đạo Libya.

Giới hữu trách cho hay các đợt giao tranh mới xảy ra đã khiến ít nhất 10 người chết và làm bị thương ít nhất 40 người khác.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG