Đường dẫn truy cập

Chiến binh NTC bị phe Gadhafi đánh trả


Các chiến binh NTC tại cửa ngõ phía bắc của thị trấn Bani Walid, ngày 18/9/2011

Các chiến binh của thẩm quyền lâm thời Libya tiếp tục gặp phải sự kháng cự tại các cứ địa còn lại của phe Gadhafi, một ngày sau khi giới lãnh đạo Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia, tức NTC, hoãn việc công bố một chính phủ mới.

Các lực lượng thân Gadhafi đã sử dụng trọng pháo để chống lại các chiến binh NTC gần cửa ngỏ vào phía bắc của thị trấn được phòng thủ kiên cố Bani Walid ngày hôm nay.

Các chiến binh trung thành với ông Gadhafi đã đẩy lui nhiều cuộc tấn công trong lúc các chiến binh NTC tìm cách tập trung lại lực lượng ở bên ngoài thị trấn này để chuẩn bị mở một cuộc tấn công mới.

Các chiến binh tình nguyện của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia đã bỏ chạy trong hoảng loạn ngày hôm qua khi các lực lượng thân Gadhafi tấn công các vị trí của NTC bằng súng cối và súng bắn tỉa.

Ðường đến Bani Walid

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG